Quận 10 || Phối hợp tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11 góp phần tôn vinh, khẳng định vị trí vai trò Hiếp pháp, pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong xã hội; tạo sự đồng thuận, niềm tin của Nhân dân vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục tinh thần yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, sáng ngày 9/11/2022, Hội LHPN Quận 10 phối hợp UBND - UBMTTQ Việt Nam Quận - Đoàn Thanh niên - Liên Đoàn Lao động - Hội luật gia Quận tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với sự tham gia của Bà Trần Việt Thái - Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp; Ông Lý Ngọc Thạch - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật UB.MTTQ VN Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Trần Minh Huệ - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố; Ông Vũ Đức Thiện – Trưởng Đoàn Luật sư Thành phố; ông Nguyễn Huy Chiến - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 10; ông Nguyễn Lê Phước Vinh - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 10 và hơn 300 đoàn viên, hội viên, phụ nữ và Nhân dân cùng tham dự.
Chương trình văn nghệ mở màn tạo không khí vui tươi trong Ngày hội.
Đại biểu tham dự Ngày hội.
Trao tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
             Trong buổi lễ, ông Nguyễn Huy Chiến đã phát biểu phát động thực hiện Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ông Nguyễn Khắc Huy- Ủy viên Ban Chấp hành Quận đoàn - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 8 đã lên hưởng ứng lễ phát động. Bên cạnh đó còn phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 86 hội viên, phụ nữ; đồng thời trao tặng 30 phần quà cho hội viên, đoàn viên khó khăn trên địa bàn Quận.
Các luật sư tư vấn, phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ và người dân tại Ngày hội.
Ban Giám khảo Hội thi "Hòa giải viên giỏi" ra mắt các thí sinh và cổ động viên.
Các đội thi tham gia các phần thi với không khí sôi nổi.
            Sau Lễ phát động, Hội LHPN Quận 10 phối hợp tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” góp phần thực hiện có hiệu quả luật Hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của đội ngũ làm công tác hòa giải viên; Hội thi với sự tham gia của 03 đội thi đến từ 14 Phường (Đội 1 gồm: Phường 2, 4, 8, 10, 13; Đội 2 gồm: Phường 1, 5, 6, 7, 11; Đội 3 gồm: Phường 9, 12, 14, 15) với 03 vòng thi: Vòng 1: Giới thiệu về đội thi; Vòng 2: Thi kiến thức; Vòng 3: Thi tiểu phẩm và hơn 200 cổ động viên tham gia cổ vũ. Ban tổ chức đã trao 04 giải: Giải Nhất: Đội 3; Giải Nhì: Đội 2; Giải 3: Đội 1 và Giải cổ động viên đông và nhiệt tình nhất thuộc về Đội 3.

Ngọc Ý