Q.Gò Vấp: Họp mặt kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Tối 08/3/2017, Hội LHPN phối hợp Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp tổ chức Lễ kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, với sự tham dự của đại diện Hội LHPN Thành phố, đ/c Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, các đ/c lãnh đạo các ban Đảng, UBND, các ban ngành - đoàn thể quận, các đơn vị kết nghĩa, đại diện Đảng ủy cơ sở, các dì, các chị nguyên Chủ tịch Hội LHPN Quận các thời kỳ và hơn 400 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu của 22 cơ sở Hội.
         Tại buổi lễ chị Nguyễn Thị Duyên Phó Chủ tịch Hội LHPN quận phát động hưởng ứng tháng áo dài đồng thời các cán bộ Hội cơ sở trình diễn trang phục áo dài chủ đề "Duyên dáng áo dài Việt".
         Nhân dịp này, Quận Hội đã trao tặng 09 phần quà tri ân Chủ tịch Hội LHPN quận các thời kỳ; trao tặng 10 chiếc máy may, 26 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn và trợ cấp cho 01 hộ gia đình hội viên nghèo 500.000đ/ tháng, với tổng kinh phí là 122 triệu đồng, qua đó thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội tại cộng đồng góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Gò Vấp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
          Chương trình Lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng với sân khấu ngoài trời, đã tạo sức lan tỏa không chỉ đến chị em hội viên, phụ nữ mà còn đến được với nam giới và người dân trên địa bàn, tạo niềm vui, khí thế sôi nổi từ các tiết mục trình diễn trang phục áo dài do cán bộ Hội các cơ sở biểu diễn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong kháng chiến và phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Lan Thanh - Ngọc Sương