Chi tiết tin

Q. Bình Thạnh: Ngày Phụ nữ và Pháp luật lần 1 năm 2017

         Sáng ngày 27/3/2017, tại trường THCS Thanh Đa, Hội LHPN quận phối hợp với phòng Tư Pháp, Ban Giám hiệu trường THCS Thanh Đa tổ chức ngày “Phụ nữ và Pháp luật” lần 1/2017, triển khai những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.
          Đến tham dự có Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường, Trưởng Ban Phổ biến giáo dục pháp luật Hội Luật gia Thành phố – Báo cáo viên Hội nghị; đại diện Ban Chính sách - Luật Pháp Hội LHPN Thành phố; đ/c Võ Phúc Hạ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận; Ban Giám hiệu trường THCS Thanh Đa và trên 1.000 giáo viên, học sinh trường THCS Thanh Đa.

        Tại hội nghị, các em học sinh đã được nghe trao đổi, tham gia phát biểu, trả lời câu hỏi về các quy định quyền và nghĩa vụ của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016. Qua các câu hỏi trắc nghiệm nhanh, báo cáo viên cũng lồng ghép, tuyên truyền cho các em nhận biết các hành vi xâm hại tình dục, các biện pháp phòng tránh, ứng phó và bảo vệ bản thân khi có hành vi xâm hại xảy ra. Qua buổi sinh hoạt các em học sinh được cung cấp những quy định pháp luật về quyền, nghĩa vụ của trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em có cơ hội phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, nhân cách và trí tuệ.
        Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã phát 1.000 tờ gấp tuyên truyền Một số quy định về Luật Trẻ em do Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận biên soạn đến các học sinh.
Mai Tuấn 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan