Phú Nhuận: Tập huấn kiến thức tiền hôn nhân

Thực hiện kế hoạch số 193/KH-PH, ngày 31/5/2017 về phối hợp tổ chức lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân giai đoạn 2017 – 2021 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Y tế, Sở Giáo dục đào tạo và Thành Đoàn và Công văn số 1207/HPN-GĐXH ngày 14/8/2017 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố về việc tiến hành tổ chức lớp tập huấn kiến thức tiền hôn nhân giai đoạn 2017 – 2021. Với mục tiêu giúp cho các đôi nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, chăm sóc sức khỏe, giải quyết xung đột và quản lý chi tiêu trong gia đình nhằm góp phần tổ chức tốt cuộc sống gia đình.
        Trong 02 ngày 15 và 22 tháng 10, tại hội trường UBND Phường 15 Quận Phú Nhuận với sự tham dự của 45 cặp đôi và 8 bạn nữ thanh, các chị thường trực Hội của 15 phường.
        Lớp tập huấn được tổ chức với 4 chuyên đề
        Chuyên đề 1: Các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân và giải quyết mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng - BCV Lê Thị Thanh Nhã - Nguyên Phó trưởng Phòng VH&TT Thành Phố.
         Chuyên đề 2: Kỹ năng quản lý kinh tế, phân công lao động và tổ chức cuộc sống gia đình” - BCV Nguyễn Hiệp Trí - Chuyên viên Bình đẳng giới Sở LĐ-TB&XH Thành Phố.
         Chuyên đề 3: Chế độ Dinh dưỡng trong giai đoạn tiền hôn nhân -  Sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân - BCV Phạm Thị Mỹ Lệ - Phó Chi Cục trưởng Chi cục DS-KHH-GĐ Thành phố.
          Chuyên đề 4: Kiến thức pháp luật cần biết về tiền hôn nhân - BCV: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Hội Nữ Tri thức Thành phố.
          Chiều 22 tháng 10, ban tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận cho 45 cặp đôi hoàn thành chương trình học và trao giấy đăng ký kết hôn cho 06 cặp đôi.