Phú Nhuận || Hành trình về nguồn tham quan Đền tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại tỉnh Bến Tre

Ngày 26, 27/10/2022, Hội LHPN quận Phú Nhuận tổ chức hành trình về nguồn tham quan Đền tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại tỉnh Bến Tre, tưởng nhớ 30 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định, chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh những giá trị cao đẹp về truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

Hành trình có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; Bà Lê Kim Hà - Anh hùng LLVT Nhân dân; Bà Nguyễn Thị Cúc - Cựu Nữ tù chính trị; Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Thành phố; Ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Bà Nguyễn Thị Kiều Nhi - UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt các thời kỳ của quận; lãnh đạo các phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Ban Chấp hành Hội LHPN quận, nữ lãnh đạo 13 phường và Thường trực Hội LHPN 17 cơ sở.

Chuyến về nguồn với hơn 90 đại biểu đã đến thăm và dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của cô Ba Định; đến thăm và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng và 03 gia đình chính sách, hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 2.000.000 đồng tiền mặt). Nhân dịp này, Hội LHPN Quận tổ chức Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động Hội với chủ đề “Truyền lửa”. Trong hội nghị đã được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết, những kì vọng vào thế hệ trẻ của các thế hệ đi trước, truyền lửa cho thế hệ trẻ là cán bộ, hội viên, phụ nữ quận tiếp nối truyền thống, thế hệ sau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quận Phú Nhuận văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Mai Phương