Chi tiết tin

Những “nữ thần” giữ ví chồng

Nhiều bà vợ cho rằng cứ quản thật chặt cái ví của chồng là đã có thể quản chồng và giữ được hạnh phúc... V.C. là một người chồng thuộc diện hiếm có, khó tìm bởi công thức làm chồng “lương đưa đủ, tối ngủ ở nhà” của anh. Còn tiền chi tiêu hằng ngày anh nhận được vào mỗi buổi sáng từ... vợ. Thế nhưng, vợ anh lại cho rằng như thế là không đủ.

“Phát chẩn” cho chồng hằng ngày

Anh C. phụ trách phần kỹ thuật cho khách hàng của công ty, nên thi thoảng chỉ cần giải quyết vài trục trặc nho nhỏ của khách là đã có phong bì bỏ túi. Vợ anh biết điều này nên gần như ngày nào anh đi làm về chị cũng hỏi xem có khoản “màu mè” nào không. Vốn thật thà, anh khai hết. Chị vợ lại nịnh nọt anh: “Đưa em gửi tiết kiệm”. Thói đời tiền vào két ấy khó ra nên anh gần như chẳng có đồng nào dằn túi ngoài... 50.000 đồng vợ gửi để ăn sáng, ăn trưa hằng ngày.Bạn bè thi thoảng gặp nhau anh cũng không dám mở lời mời đi uống cà phê vì sợ không đủ để chi trả.

Cũng may anh có quán quen gần cơ quan, nên mỗi lần tụ tập bạn bè anh cứ kéo họ đến đấy ký sổ, lúc nào có thì thanh toán.Nhưng có lần gặp lại người bạn gái thân học cùng lớp cấp III, lại vào giờ cơm trưa. Muốn mời bạn đi ăn nhưng chợt nhớ đến hầu bao eo hẹp, anh đành đưa cô bạn vào quán cà phê “ruột”, ăn bánh ngọt và uống nước hàn huyên.Vài ông bạn thân biết chuyện, được đà tấn công “thần giữ ví” của anh. Ai cũng bảo anh quá dại, đưa vợ đủ lương đã là mẫu mực lắm rồi, đằng này lại cống nạp cả khoản màu mè. Đã thế, lâu lâu anh được bạn bè tặng cái áo, cái quần hoặc cây bút hàng hiệu thì vợ anh đều tịch thu hết, lên mạng rao bán lại để “kiếm thêm”!

Vợ anh C. luôn dụ dỗ chồng bằng lý lẽ: “Anh cũng ít khi đến những nơi quá sang trọng, mặc những đồ này phí đi. Để em mang bán, mua đồ VN, đẹp, cũng tốt chán. Tiền dôi ra làm việc khác, mình còn trả nợ căn nhà mà”. Nghe bùi tai nên anh cũng đồng ý.

Nhưng vài người bạn, sau nhiều lần tặng đồ không thấy anh mặc, lên tiếng hỏi. Thật thà anh kể lại hết, tức thì bị bạn cho một trận về “cách làm chồng”. Sau nhiều lần được đám bạn thân khai sáng, anh dần ngộ ra cũng phải có cái gì của riêng mình.

Và anh bắt đầu tìm cách giấu bớt “màu” để lập quỹ riêng. Nhưng cô vợ tinh tướng biết được ý định của chồng nên ra tay trước: “Anh muốn giữ gì thì giữ nhưng với điều kiện phải trả hết nợ đã”.

Lại nghe có lý và quan trọng là đỡ phải làm điều anh không muốn (giấu vợ lập quỹ đen) nên anh đồng ý ngay. Nhưng anh đâu biết vợ anh đã có ý định để anh thành con nợ cả đời. Ban đầu là trả nợ nhà, xe, sau đến nội thất rồi đồ tiêu dùng đến hạn phải thay... Không biết đến bao giờ cái ví của anh mới “lớn” lên được?

“Bóp” chồng để... gia cố hạnh phúc

Anh H.K. lại gặp một cô vợ tiêu hoang như “nước lũ tràn về” dù kiểm soát từng đồng một khi anh chi tiêu.

Mới cưới, mỗi lần anh về đến nhà sau các chầu vui vẻ với bạn bè, ngửi mùi bia rượu trên người chồng, vợ anh lại ca “bài ca tiết kiệm”. Thấy anh mua cái cà vạt hàng hiệu hay đổi thắt lưng, vợ lại lôi đứa con còn chưa tượng hình để nhắc anh phải chi tiêu cẩn thận.

Sau này lương anh mang về đều đặn, khá cao nhưng cô vợ luôn than thiếu vì còn phải chuẩn bị lo cho con... tương lai! Cô cứ nỉ non để anh đưa nốt tiền thưởng, tiền hoa hồng cho cô tiết kiệm. Nghe vợ nói cũng có lý anh nộp gần hết, chỉ giữ lại chút ít gọi là để sĩ diện với bạn bè.

Nhưng vợ anh sau khi bắt chồng tiết kiệm từng đồng lại chi tiêu vô tội vạ. Chưa đi làm nên cô có thời gian rỗi cả ngày, lúc thì gọi bạn bè đi ăn trưa, rồi đi mua sắm quần áo, trang sức... Cô lý giải với bạn bè: “Bóp lão ấy là để lão không có tiền làm những việc hư thân mất nết. Còn tiền vào tay mình, mình phải gia cố bản thân thêm đẹp, thêm hấp dẫn, đó là gia cố hạnh phúc chứ còn gì!”.

Nghe đâu “chiêu” giữ chồng này cô học ở mấy bà chị dâu cao tay ấn. Nhờ bị vợ “bóp” ví mà mấy ông anh lãng tử của cô hôm nào cũng răm rắp về nhà trước 6 giờ chiều, bạn bè không thấy vác mặt đến nhà hay gọi điện rủ đi tăng 3, tăng 4 gì cả.

Chưa biết sự bình yên của những gia đình có các “nữ thần” giữ ví chồng sẽ tồn tại đến đâu, nhưng theo các nhà tâm lý, “bóp” chồng kiểu này để giữ hạnh phúc là hạ sách! Vì nó sẽ đẩy các ông chồng vào con đường lập quỹ đen, nguy hiểm hơn là ý nghĩ chán vợ sẽ bắt đầu manh nha nơi những kẻ bị vợ áp bức!

Phi Phi/Tuổi Trẻ
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan