Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2018), Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh niên và phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của gia đình, cộng đồng và xã hội đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, dự án “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” thuộc đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”. Các hoạt động chính gồm:
         - Chương trình Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương được tổ chức đúng ngày 28/6: phát động từng gia đình tổ chức bữa cơm gia đình nhằm chia sẻ yêu thương, kết nối tình cảm các thành viên trong gia đình và duy trì bữa cơm gia đình thường xuyên hơn. Tại cơ sở, chương trình này diễn ra trong suốt tháng 6/2018.
  • Chương trình Ngày hội Gia đình hạnh phúc năm 2018 được tổ chức ngày 23/6 tại cơ sở 2 Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM (số 2 Nguyễn Đổng Chi, P.Tân Phú, Q.7), gồm: tuyên dương 124 “Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu”; giao lưu 56 “Gia đình tài năng”; sân chơi thiếu nhi; triển lãm ảnh về hạnh phúc gia đình...
  • Chuyên đề Chăm sóc sức khỏe phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh vào ngày 14/6, tại Hội LHPN TP.HCM (32 Trần Quốc Thảo, Q.3). Tại buổi nói chuyện, giáo sư - bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng giới thiệu đề tài "Mãn kinh, triệu chứng và bệnh lý, cách xử trí để nâng cao chất lượng cuộc sống". Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương hướng dẫn chăm sóc độ tuổi trung niên cho 300 phụ nữ.
         Bên cạnh đó, còn có các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (từ ngày 1-30/6) trong đó có nhiều hoạt động tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, tập huấn về phòng, chống xâm hại trẻ.
Thăng Long