Nhà Bè: Hội nghị chuyên đề Phòng, chống bạo lực học đường

Nhằm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2018 – 2020 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an Huyện, sáng ngày 08,09/4/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè phối hợp với Công an Huyện, Trường THPH Dương Văn Dương và Trường THCS Nguyễn Thị Hương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường và tội phạm thanh thiếu niên” trong hơn 1.400 em học sinh.
         Tại buổi truyền thông, đồng chí Mai Quốc Duy – Cán bộ đội xây dựng phong trào về bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Nhà Bè tuyên truyền những hành vi bạo lực học đường, nạn bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em,… đã diễn ra trong thời gian qua; đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, cảnh báo đến các học sinh nguy cơ trở thành tội phạm khi gây bạo lực học đường, cách bảo vệ và tự bảo vệ trước những hành vi vi phạm pháp luật đối với các đối tượng xấu,… bằng nhiều hình ảnh trực quan sinh động tạo không khí buổi truyền thông sôi nổi, hiệu quả.
         Qua các buổi truyền thông đã góp phần trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và tội phạm thanh thiếu niên trong học sinh; góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức và thay đổi hành vi các em học sinh theo hướng tích cực./.

Ngọc Hoa - Xuân Lan