Chi tiết tin

Người phụ nữ tích cực tham gia công tác thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa


            Là một trong những tấm gương phụ nữ tiêu biểu của Chi Hội Phụ nữ Khu phố 1, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, chị Hồ Thị Hoàng Lan là con dâu trong gia đình, hàng ngày chị vừa đi làm, vừa chăm sóc bố mẹ chồng  và gia đình rất chu đáo.

Ảnh - Chị Hoàng Lan (áo đen ở giữa) - Tặng quà, áo ấm cho học sinh Hướng Hóa, Quảng Trị
          Gia đình chị luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của địa phương, trong năm 2019 - 2020 gia đình đã tích cực đóng góp cho địa phương với số tiền hơn 50 triệu đồng để chăm lo người nghèo, trao tặng học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2018 đến nay, chị là người đóng góp chính và vận động thêm người thân, bạn bè, nhân dân xung quanh cùng chung tay góp sức tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện về các vùng sâu, vùng xa để xây cầu, xây nhà, sân phơi… góp phần xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, chị đã xây dựng 31 sân xi măng phơi nông sản cho các hộ nghèo của xã Liêng Sron, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, 09 cây cầu tại Cà Mau, 18 căn nhà tại các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau, trao tặng trên 3.000 phần quà cho các hộ nghèo, tổ chức chương trình vui Tết Trung thu và tặng quà cho khoảng 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 02 tỷ đồng. Bên cạnh đó chị kết nối, đồng hành cùng Hội LHPN, CLB Nữ Doanh nhân quận Tân Phú xây dựng 02 cây cầu tại Cà Mau. Riêng trong đợt ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, chị đã trực tiếp đến 2 xã nằm sát biên giới Việt Lào là xã Lìa và xã Xi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để khảo sát và vận động đóng góp hỗ trợ cây trồng, vật nuôi cho các hộ bị thiệt hại nặng nề gồm: 20 con bò, 3.600 con gà, 308 phần quà cho hộ dân, 93 phần quà cho học sinh, 01 căn nhà tình thương với tổng kinh phí trên 720 triệu đồng.

Ảnh - Chị Hoàng Lan (người đeo kính, áo đen) tặng quà cho bà con nghèo Hướng Hóa, Quảng Trị
           Chị luôn âm thầm, lặng lẽ làm thiện nguyện với cái tâm trong sáng và đã lan tỏa đến những người thân, bạn bè, những người xung quanh… và mọi người đã cùng chung tay góp sức thực hiện những công trình to hơn giúp đỡ cho nhiều người dân khó khăn ở vùng sâu vùng xa, giúp cho nhiều người trong cộng đồng được thụ hưởng. Năm 2020, chị vinh dự được UBND thành phố tuyên dương “Gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố lần 4. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để chị em phụ nữ noi theo.
Ngọc Ý
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan