Chi tiết tin

Người đảng viên gương mẫu, đi đầu trong công tác an sinh xã hội


        Là một đảng viên gương mẫu, tận tâm với công việc, có nhiều đóng góp trong xây dựng khu phố ngày càng văn minh, nghĩa tình. Chị là Phương Ngọc Hạnh, hội viên phụ nữ Phường 2, Quận 6. Năm 1993, chị nghỉ hưu và tham gia công tác địa phương với nhiều chức danh đoàn thể của phường như Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh, Ủy viên BCH Hội LHPN phường, Tổ trưởng Phụ nữ Tổ 20; Ủy viên BCH Hội Chữ Thập đỏ; Đại biểu Hội đồng nhân dân phường; thành viên Tổ Liên lạc kiều bào và nhiều công việc khác, chị Hạnh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, chính quyền, đoàn thể giao phó. Chị phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường đưa nhiều phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao, chị vinh dự nhận bằng khen của UBND TP.HCM về thành tích hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua liên tục 5 năm góp phần tích cực trong phong trào thi đua thành phố nhân Đại hội thi đua yêu nước thành phố lần thứ V (2005 - 2010) và nhiều bằng khen khác.

Ảnh - Chị Phương Ngọc Hạnh (người thứ nhất bên phải) - Trao tặng nhu yếu phẩm cho phụ nữ khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
          Được tín nhiệm bầu là Bí thư chi Bộ, Trưởng Ban điều hành Khu phố 3, chị đã góp sức cùng đảng viên Chi bộ giữ vững Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh từ năm 2017 cho đến nay. Nhiều mô hình, công trình “Dân vận khéo” của Chi bộ luôn dẫn đầu trong toàn Đảng bộ. Chị Hạnh cùng gia đình vận động các mạnh thường quân, đảng viên, hội viên phụ nữ, nữ doanh nhân và nhân dân ủng hộ thành lập "Bếp ăn tình thương” của Hội LHPN Phường, bếp ăn được thành lập từ năm 2011, với 08 thành viên mỗi tháng nấu 1 lần khoảng 600 suất, đến nay bếp ăn đã tăng lên 18 thành viên, chủ yếu là các chị cán bộ, hội viên phụ nữ khu phố, đã trao 72.000 suất ăn với tổng số tiền hơn 1,44 tỷ đồng phục vụ miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Nhi đồng 1, Ung bướu, An Bình… và hội viên phụ nữ, người nghèo trên địa bàn khu phố, phường, quận. Riêng cá nhân chị tự đóng góp kinh phí cho bếp ăn trong mỗi lần nấu từ 4 đến 6 triệu đồng.

Ảnh - Chị Ngọc Hạnh (người thứ 4 từ bên phải qua) tổ chức Bữa ăn nhân ái cho người nghèo
          Năm 2020, chị và gia đình ủng hộ cho mô hình “Bếp ăn nhân ái” của Chi hội Phụ nữ khu phố mỗi tháng 2 triệu đồng và “Phiên chợ Yêu thương” do Hội LHPN phường thực hiện hàng tháng 1,5 triệu đồng. Phối hợp tổ chức chuyến đi thiện nguyện thăm, tặng quà, tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây tặng cầu giao thông nông thôn ở các tỉnh Bến tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, cùng kiều bào đang sống trên vùng Biển Hồ của Campuchia… với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng cho mỗi chuyến đi.

Ảnh - Chị Ngọc Hạnh (người thứ nhất bên trái) trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai
          Từ năm 2007 đến nay chị tự nguyện nhận đỡ đầu đến suốt đời cho 02 phụ nữ đơn thân bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn với mức trợ cấp 2 triệu đồng/tháng; Ngoài ra, chị và gia đình đóng góp hàng năm từ 10 đến 15 suất học phí hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo tại địa phương, trao tặng 03 phương tiện sinh kế với tổng số tiền 34,5 triệu đồng cho hội viên phụ nữ đơn thân dân tộc Hoa và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

Ảnh - Chị Ngọc Hạnh (người thứ 3 bên trái) tặng phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
          Nhiệt tình trong công tác, cần cù trong lao động, chị là điển hình gương thầm lặng cao cả, chị xem những việc mình làm là trách nhiệm bản thân, là sự tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình và học Bác từ những việc nhỏ nhất.
                   Nhật Uyên
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan