Chi tiết tin

Mưc ống hấp gừng và sả


Vật liệu: 1kg mực ống, 1 muỗng canh gừng xay nhuyễn, 1 muỗng canh sả xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt xay nhuyễn, 3 muỗng canh dầu, 1 nhánh gừng đập dập, 2 muỗng canh gừng và ớt cắt sợi, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Thực hành:

1. Xào thơm gừng + ớt + sả + tỏi xay nhuyễn với dầu, nhấc xuống để nguội.

2. Mực làm sạch, rửa để ráo, luộc sơ với gừng đập dập + ớt cắt khoanh, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt khoanh dày 2cm.

3. Ướp mực với hỗn hợp vừa xào trên + dầu hào + hạt nêm, để ngấm 20 phút, xếp mực vào nồi đất trải gừng và ớt cắt sợi lên trên, đậy nắp cho vào soong hấp 10 phút, đem ra dọn dùng nóng.
 
Quỳnh Chi
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan