Chi tiết tin

Một tiểu thương dân tộc hết lòng vì cộng đồng

           Tham gia công tác Hội tại chi hội chợ Hiệp Tân, phường Hiệp Tân - quận Tân Phú, chị Trần Tú Anh kinh doanh hoa tươi tại đầu chợ. Dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của chị tạo ra những giỏ hoa, những sản phẩm mang thông điệp thay lời muốn nói của người trao đến tay người nhận, bằng cả sự chăm chút yêu nghề. Chị thiết kế hàng trăm bó hoa tươi thắm cho những cặp đôi trong ngày trọng đại, hàng ngàn giỏ hoa trong các dịp lễ, ngày 08/3, ngày lễ tình nhân…
          Trong gia đình chị là người con hết mực hiếu thảo, chị buôn bán tảo tần nuôi mẹ, chăm sóc mẹ từng miếng ăn, giấc ngủ, lúc trái gió, trở trời, lúc ốm đau bệnh hoạn đến cuối đời. Hạnh phúc của chị muộn màng, chị lập gia đình lúc bước sang tuổi 37, nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu, chồng chị bị bạo bệnh qua đời, nỗi đau chồng chất nỗi đau nhưng bằng nghị lực chị vẫn đứng lên tiếp tục xây dựng cuộc sống. Nhiều người khuyên chị đi thêm bước nữa nhưng thương anh trai sức khỏe kém hoàn cảnh gà trống nuôi con, chị dang tay đỡ đần anh nuôi các cháu ăn học nên người và dựng vợ gả chồng cho các cháu. Để có điều kiện hỗ trợ chăm lo gia đình, chị đã chuyển sang kinh doanh chăn drap để có thể chủ động trong giờ giấc mua bán.
       Từ khi vào chợ kinh doanh đến nay, hàng năm chị đều đạt 05 tiêu chuẩn “Người kinh doanh văn minh” vì chị luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định trong kinh doanh. Thái độ giao tiếp với bạn hàng, khách hàng luôn hòa nhã, chân tình, không gian dối trong kinh doanh, luôn đầu tư những sản phẩm, mẫu mã mới để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Với sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn chị luôn được mọi người xung quanh tin yêu.
       Chị còn là hội viên nòng cốt, khi có dư luận, tin đồn chị đều góp ý, giải thích, bản thân chị luôn gương mẫu và vận động chị em tiểu thương cùng thực hiện tốt các phong trào của Hội: cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Hạn chế sử dụng túi nilong, đồ nhựa dùng 01 lần”, bên cạnh đó với tố chất khéo tay, chị còn tham gia rất nhiều hội thi cấp phường, quận. Hàng ngày chị đều dành 15 phút đầu giờ và cuối giờ bán để làm vệ sinh xung quanh sạp của mình. Chị tiên phong trong sử dụng các loại bao bì thân thiện thay cho túi khó phân hủy, nhiệt tình tham gia công tác từ thiện do Quận, phường phát động…việc làm của chị có sức lan tỏa trong chị em tiểu thương chợ.
Chị được chi hội Chợ Hiệp Tân biểu dương khen thưởng trong buổi sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và biểu dương nội dung công tác hội.
         Chị tích cực vận động các chị cùng ngành hàng thu gom 80kg phế liệu trị giá 500.000đ, đồng thời vận động các tiểu thương đóng góp ủng hộ gây quỹ của chi hội để chăm lo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 800.000đ, chị cùng BCH Chi hội Chợ Hiệp Tân chăm lo cho 10 phụ nữ khó khăn và hỗ trợ 02 suất học bổng cho con em tiểu thương nghèo với tổng số tiền 2.400.000đ.
         Vận động được 60 tiểu thương ngành hàng giày dép, quần áo tại chợ cùng thực hiện không sử dụng túi nilon khi bán hàng, qua đó chị đã vận động 100% hội viên tiểu thương ngành hàng quần áo thực hiện không sử dụng túi nilon, đồng thời tuyên truyền, vận động khách hàng nắm được tác hại của túi nilon, hạn chế việc sử dụng túi nilon góp phần hạn chế tối đa những chất thải độc hại vào môi trường. Cùng với sự gương mẫu, đi đầu trong công tác của chị, sự sáng tạo gắn kết chị em hội viên phụ nữ trong Chi hội chợ đã góp phần thu hút chị em phụ nữ tham gia công tác Hội ngày càng đông hơn.
Mỹ Ngọc
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan