Chi tiết tin

Mời tham gia Cuộc thi "Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu" do TW Hội LHPN VN phát động


         Cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến với chủ đề “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tổ chức Plan Intenational Việt Nam phát động nhằm tỏa đến cộng đồng, gia đình và từng cá nhân ý thức hành động vì môi trường; tìm kiếm và thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp có thể nhân rộng góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

          Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn hằng năm, trong khuôn khổ Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái.

         Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc.

        Đối tượng dự thi là các tập thể, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, đều có quyền tham gia cuộc thi. Trong đó khuyến khích tác phẩm dự thi của trẻ em có sự tham gia hỗ trợ của các thành viên trong gia đình.

        Nội dung tác phẩm dự thi là các tác phẩm làm nổi bật yếu tố gia đình (ông bà, hoặc cha mẹ, hoặc anh chị em) cũng như yếu tố cộng đồng (người dân có cả nam và nữ) cùng nhau tham gia hoặc xuất hiện trong tác phẩm có nội dung về các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai tại cộng đồng nơi tác giả sinh sống, giúp mọi người an toàn trước thiên tai hoặc giúp bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu; Các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ để giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động vì môi trường.

         Tác phẩm dự thi phải phù hợp với văn hóa, pháp luật của Việt Nam.

       Hình thức dự thi không giới hạn cách thể hiện tác phẩm/sáng kiến, có thể dưới các hình thức video, ảnh chụp, tranh vẽ, powerpoint... Sáng kiến được mô tả ngắn gọn mục đích, đối tượng hưởng lợi, cách thức triển khai.

       Các tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (thông qua Ban Quản lý dự án "Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái", Ban Gia đình xã hội), số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; hoặc gửi theo địa chỉ email ttbdkh@gmail.com

        Hạn cuối nhận hồ sơ đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2021.

        Ban Tổ chức sẽ chọn ra các sáng kiến, giải pháp hay, có tính ứng dụng cao để tổng kết và trao giải thưởng.

       Công bố kết quả và trao giải cuộc thi dự kiến tuần từ 21-25/6/2021


Nguồn: http://hoilhpn.org.vn
Tài liệu đính kèm
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan