Chi tiết tin

Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017

          Lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017 diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 17/3/2017 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hội LHPN Thành phố tổ chức với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, cụ thể:
         1) Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài Việt” (tổ chức vào 19 giờ ngày 03/3/2017) và chương trình “Áo dài Việt Nam – nét duyên đi cùng năm tháng” (tổ chức vào 19 giờ ngày 04/3/2017) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Quận 1 nhằm giới thiệu các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế (Sĩ Hoàng, Minh Hạnh, Lan Hương, Ngô Nhật Huy, Việt Hùng,…). Đồng thời, tôn vinh các văn nghệ sỹ, nghệ nhân dệt vải, thợ may đã cùng tạo ra và gìn giữ nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam.

          2) Chương trình đồng diễn, diễu hành áo dài chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” diễn ra vào 07 giờ ngày 05/3/2017 với sự xuất hiện của hơn 3.000 bạn trẻ trong trang phục áo dài trên thảm đỏ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đặc biệt là phần biểu diễn xếp thành hình bản đồ Việt Nam có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
          3) Chung kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài” diễn ra vào 19 giờ ngày 05/3/2017 với phần trình diễn thời trang của 200 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 50 gương mặt cho phần thi ứng xử và 20 gương mặt tranh tài xuất sắc nhất để tranh tài cho ngôi  vị quán quân.
          4) Phát động chương trình “Thân quen áo dài Việt” vận động chị em ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mặc áo dài trong tháng 3/2017.

          Ngoài ra, năm nay Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hội thi nhằm thu hút đa dạng đối tượng tham gia như: cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài online”; cuộc thi chụp ảnh nhanh chủ đề “Ảnh đẹp áo dài”; hành trình xe đạp “Năng động áo dài”;…
          Bên cạnh đó, chương trình giao lưu “Áo dài Việt Nam – hội tụ và thăng hoa” diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 17/3/2017 trại Trung tâm Hội nghị Gem Center sẽ là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, với sự hiện diện của lãnh sự các nước trong trang phục áo dài Việt Nam, giao lưu văn hóa văn nghệ và phần trình diễn áo dài của các thi sinh đoạt giải trong các cuộc thi Duyên dáng áo dài do Ban Tổ chức phát động.
          Lễ hội Áo dài là một trong những sự kiện được du khách và công chúng quan tâm, được tổ chức định kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2014 nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của Áo dài Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu của người dân Thành phố nói riêng, người dân cả nước nói chung với chiếc áo dài.
Nguồn: PhunuOnline.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan