KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN, BỔI DƯỠNG KIẾN THỨC TIỀN HÔN NHÂN NĂM 2017

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021, với mục tiêu giúp cho 5.000 đôi nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững. Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp tổ chức 120 lớp tập huấn “kiến thức tiền hôn nhân giai đoạn 2017 – 2021” trong các đôi nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn và nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn tại 24 quận/huyện.
           Riêng năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã tổ chức 22 lớp tại 22 quận, huyện với 2.037 nam, nữ thanh niên đăng ký tham gia khóa học, trong đó có 744 cặp nam, nữ chuẩn bị kết hôn và 461 nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Ngoài ra, các cặp nam, nữ tổ chức kết hôn trong năm 2017 còn được giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ ưu đãi khi đặt tiệc cưới tại Nhà hàng Nam Bộ, Nhà hàng tiệc cưới Kim Thanh và cơ sở nấu tiệc Thanh Trúc, tặng biểu trưng và voucher hưởng tuần trăng mật. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã trao tặng biểu trưng và voucher hưởng tuần trăng mật tại Mũi Né cho 16 cặp.
Minh Nguyệt