HỘI THI TÌM HIỂU VỀ TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 16/11/2021, Hội LHPN TPHCM phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chư ni sinh nội trú của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề: “HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI” tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh).
Ban Giám khảo Hội thi. Ảnh: Tuyết Nhung
             Tham dự Hội có đ/c Nguyễn Thị Bạch Mai – Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đ/c Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thành phố, Phó Viện trưởng kiêm Tổng thư ký Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Tôn giáo Thành phố, Ban Tổ chức – Kiểm tra Hội LHPN TPHCM, Ban Quản viện ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM.
Các ni sinh tham dự Hội thi. Ảnh: Tuyết Nhung
             Hội thi thu hút sự tham gia của 46 đội thi với 388 ni sinh. Nhiều báo tường được thiết kế sáng tạo, sinh động về hình thức, phong phú, sâu sắc về nội dung thể hiện sự nghiêm túc, sáng tạo của các ni sinh trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các bài viết đã nêu bật vai trò của chư ni Phật giáo trong việc phát huy truyền thống đoàn kết, hòa hợp tích cực tham gia, đóng góp vào quá trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, đất nước Việt Nam văn minh, tiến bộ, giàu mạnh. Hội thi đã giới thiệu nhiều tấm gương sáng của chư ni Phật giáo tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, phong trào “Tự rèn luyện”, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.
Ban Giám khảo chấm các tác phẩm Hội thi. Ảnh: Tuyết Nhung
Các tác phẩm dự thi đạt giải. Ảnh: Tuyết Nhung
             Thông qua từng tác phẩm báo tường đã thể hiện tình cảm yêu quý của ni sinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân; Người luôn cảm thông, chia sẻ và dành những tình cảm thương yêu, quý mến cho phụ nữ Việt Nam. Qua đó, động viên, khuyến khích ni sinh tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác phẩm Như lòng Bác thương đạt giải Nhất. Ảnh: Tuyết Nhung

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 15 giải khuyến khích, 26 giải phong trào và 1 giải báo tường có hình thức đẹp nhất cho các đội thi. Hội thi được tổ chức đúng vào dịp Kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), nhân dịp này, Hội LHPN TPHCM cũng đã tặng hoa và trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM.
Tuyết Nhung