HỘI LHPN THÀNH PHỐ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP TRONG NỮ TU PHẬT GIÁO

Sáng 26/11/2022, tại chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh, Hội LHPN Thành phố phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp trong hơn 800 nữ tu Phật giáo là giảng viên, ni sinh của Học viện.
          Đồng chí Võ Thị Dung – Nguyên Phó Bí thư Thành ủy đã thông tin về Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và  Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 – 2026; giới thiệu các hoạt động phù hợp với nữ tu trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội; ghi nhận sự tham gia, đóng góp của các nữ tu đối với các phong trào hành động cách mạng, phong trào phụ nữ, hoạt động Hội và công tác xã hội – từ thiện, bảo vệ môi trường,… góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, thành phố.
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cho biết: trong thời gian qua, với tinh thần dấn thân và tấm lòng từ bi, bên cạnh việc hoàn thành công tác Phật sự, công tác đào tạo ni tài cho Giáo Hội, quý nữ tu Phật giáo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố cũng như đối với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần từ bi, nhập thế, giúp đời của quý nữ tu Phật giáo, đồng thời hy vọng trong thời gian tới quý nữ tu sẽ quan tâm, tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động do Hội LHPN địa phương phát động như tham gia công tác xã hội từ thiện, chăm lo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị mồ côi do dịch Covid – 19, đồng hành cùng phụ nữ vùng biên cương, bảo vệ trẻ em không bị bạo lực, xâm hại,... Đó là những công việc thiện nguyện, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, đồng thời góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp.
          Được biết, công tác tổ chức hội nghị là một trong những hoạt động phối hợp thường xuyên của Hội LHPN Thành phố với Học viện Phật giáo Việt Nam nhằm thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa IX) về công tác tôn giáo; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội trong nữ tu; kết nối, vận động, tạo sự gắn kết giữa Hội và nữ tu các tôn giáo với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.
Tuyết Nhung