Hóc Môn: Tuyên truyền Luật Phòng, chống mua bán người

Trong 2 ngày 22/10 và 23/10/2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thới Tam Thôn và xã Tân Hiệp, Hội LHPN phối hợp Phòng Tư pháp huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Phòng, chống mua bán người cho 342 cán bộ chi, tổ hội, thành viên tổ Tư vấn cộng đồng, tuyên truyền viên trên địa bàn 5 xã, thị trấn.

Ảnh - Toàn cảnh buổi tập huấn
           Báo cáo viên đồng chí Dương Thị Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV Hội LHPN Huyện chia sẻ những nội dung cơ bản như: thực trạng các vụ việc mua, bán người và những thủ đoạn của bọn tội phạm; công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương sớm hòa nhập cộng đồng; hình phạt đối với tội mua bán người; cách thức nhận biết, phòng ngừa tội phạm mua bán người,... Qua đó, các đại biểu có thêm kiến thức để thông tin, tuyên truyền đến các hội viên phụ nữ tích cực tham gia cùng cộng đồng nhằm đẩy lùi tệ nạn mua bán người, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội an toàn, đất nước phồn vinh.
Thanh Mẫn