Hóc Môn: “Ngày hội Thương nhân làm công tác xã hội từ thiện” lần thứ X - năm 2019 huyện Hóc Môn

Ngày hội tổ chức vào sáng ngày 24/8/2019, tại Hội trường Huyện ủy huyện Hóc Môn do Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện phối hợp Hội Phụ nữ chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn tổ chức. Đến tham dự có đại diện Hội LHPN Thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện; lãnh đạo Công ty CP Thương mại Hóc Môn; Thường trực Hội LHPN Huyện, Hội Phụ nữ chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Thường trực Hội LHPN cơ sở; Thương nhân đang kinh doanh tại chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn; hội viên phụ nữ, các cháu học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cùng về tham dự.
          Với hành trình qua 10 năm (giai đoạn 2010-2019) phối hợp tổ chức “Ngày hội Thương nhân làm công tác xã hội từ thiện”, đồng thời Hội Phụ nữ chợ còn tham mưu Ban Giám đốc, Chi bộ chợ tổ chức các chương trình xã hội từ thiện, mang tấm lòng của thương nhân chợ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của đất nước. Với các hoạt động như: ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”; chăm lo các gia đình chính sách; xây dựng và sửa chữa 74 căn nhà; 5.000 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo người bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật; trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, góc học tập, nón bảo hiểm; tặng phương tiện sinh kế; xây dựng cầu nông thôn,… với tổng kinh phí thực hiện là 8.724.963.000 đồng.
          Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những tấm lòng vàng của các thương nhân chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn, Ban Giám đốc Công ty CP Thương mại Hóc Môn, Hội Phụ nữ chợ đã, đang thực hiện và tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ cho hoạt động “Ngày hội Thương nhân làm công tác xã hội từ thiện” trong suốt 10 năm qua đạt kết quả rất đáng trân trọng, đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Huyện và kịp thời chia sẻ khó khăn đồng bào, hội viên phụ nữ biên cương, các tỉnh giáp đường biên giới, các vùng còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, bão lũ,... đồng thời động viên các cháu được nhận học bổng phải cố gắng vượt khó, phấn đấu học tập tốt, chăm, ngoan; các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, được trao phương tiện sinh kế, được chăm lo hỗ trợ các phần quà phải phấn đấu tự thân cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, ổn định kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
         Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Huyện trao tặng bằng khen cho 01 tập thể là Hội Phụ nữ chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn và 66 cá nhân thương nhân chợ đã đồng hành, chung tay, đóng góp cho công tác xã hội từ thiện thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương; Hội LHPN huyện phối hợp Hội Phụ nữ chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn trao tặng 31 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh nghèo hiếu học, 150 phần quà, 05 phương tiện sinh kế, 02 sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 04 suất hỗ trợ sửa chữa nhà bị hư hỏng nặng, ủng hộ kinh phí Ngày hội Thương nhân với công tác xã hội từ thiện của Hội LHPN Thành phố, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện phát động với tổng kinh phí 231.740.000 đồng và ủng hộ xây dựng cầu nông thôn tại xã Hòa Khánh Tây - huyện Đức Hòa tỉnh Long An với số tiền 150.000.000 đồng.
Thanh Mẫn