Chi tiết tin

Gương đề cử Giải thưởng NTĐ - Lần 6/2019: Chị Nguyễn Thị Hạnh - Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ KP1, Chủ nhiệm CLB "Sáng tạo xanh”

[Đề cử Giải thưởng Nguyễn Thị Định - Lần 6/2019]
Chị NGUYỄN THỊ HẠNH - Chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ KP1, Phường 12, quận Tân Bình - Chủ nhiệm CLB "Sáng tạo xanh
 
          Với vai trò là Chi Hội trưởng chi Hội phụ nữ khu phố 1- Phường 12, quận Tân Bình, chị luôn phát huy thế mạnh của cá nhân, chủ động trong công tác, chuẩn bị chu đáo các kế hoạch để tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động,  tạo được sự tin yêu, tín nhiệm của Hội viên.
          Chị nghiên cứu, sáng tạo hoạt động mới trong công tác Chi Hội khu phố thông qua việc đề xuất với Hội LHPN phường thành lập Câu lạc bộ “Sáng tạo Xanh” của Chi Hội phụ nữ khu phố 1- Phường 12, nhằm tập hợp những ai yêu thích và muốn tham gia sinh hoạt để học cách tạo ra sản phẩm tái chế bằng giấy, bước đầu đã kết nạp được 12 hội viên. CLB do chị làm chủ nhiệm và là hướng dẫn chính cho các thành viên, và tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường; không chỉ thu hút phụ nữ trong khu phố, chị còn mở rộng thêm đến các đối tượng khác như phụ nữ Công giáo, các nữ trí thức, hưu trí, các giáo viên của Trung tâm dạy nghề... để giao tiếp và gián tiếp qua những phụ nữ này để giới thiệu về sản phẩm của mình.
            Từ khi ra mắt đến nay, CLB đã thu hút hơn 100 người quan tâm, liên hệ học cách tái chế giấy tạo sản phẩm, chị cũng đã hướng dẫn cho 4 lớp học viên về cách làm các sản phẩm, CLB đã tham gia tổ chức 3 buổi triển lãm sản phẩm giấy (tại UBND phường 12, tại Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình và tại Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên quận Tân Bình). Qua triển lãm, Câu lạc bộ đã thu hút hơn 400 lượt người xem, với hàng trăm sản phẩm trưng bày mang tính sáng tạo, độc đáo, có tính thẩm mỹ cao được làm từ giấy, báo cũ do các thành viên của CLB, các hội viên, phụ nữ ở Khu phố 1 – Phường 12 và các học viên của các lớp học đã làm ra. Với hiệu ứng tích cực, lan tỏa truyền cảm hứng cho các đối tượng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi, các sản phẩm tạo ra được mọi người khen ngợi và có thể mang lại thu nhập, chị được Hội LHPN quận Tân Bình, Ban Dân vận Quận ủy Tân Phú, Hội Khuyến học Phường 12 quận Tân Bình đề nghị mở lớp chuyên đề dạy tái chế giấy, báo cũ tạo thành sản phẩm hữu dụng, có ích./.
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan