Chi tiết tin

Gương đề cử Giải thưởng NTĐ - Lần 6/2019: Chị Lê Thị Thái Uyên - Thành viên CLB Đồng đẳng Quận 4

          [Đề cử giải thưởng Nguyễn Thị Định - Lần 6/2019]
          Chị LÊ THỊ THÁI UYÊN - Thành viên CLB Đồng đẳng Quận 4

          Với vai trò là một thành viên Câu lạc bộ Đồng đẳng Quận 4, chị Uyên luôn phát huy tốt vai trò thành viên, tích cực đến các quán cà phê, tiệm tóc, mát – xa, đường phố, bệnh viện… để tiếp cận được với nhiều người có nguy cơ nhiễm HIV, hướng dẫn họ đi xét nghiệm HIV, vận động người đã nhiễm HIV kiên trì điều trị. Chị tiếp xúc với đối tượng bằng sự chân thành, đồng cảm, sẻ chia, sẵn sàng lắng nghe và trở thành chỗ dựa tinh thần cho đối tượng. Những đối tượng sau khi được chị Uyên hỗ trợ, đã tự nguyện tham gia nhóm giáo dục đồng đẳng, cùng chị đi và chia sẻ nhiều hơn với tư cách tấm gương vượt lên từ “vùng trũng”. Đến nay, chị Uyên đã có hơn 20 chị lực lượng nòng cốt (trong đó có cả đối tượng người chuyển giới nữ) tham gia làm công việc thiện nguyện như: hỗ trợ tư vấn HIV, BHYT, các vấn đề về bạo lực, kỹ năng chống xâm hại tình dục, xét nghiệm HIV, chuyển gửi hỗ trợ điều trị ARV, methadone, hỗ trợ tuân thủ điều trị, việc làm, học nghề,… theo nhu cầu của các chị.
          Chị cùng với các bạn nhóm thiện nguyện “Góp một bàn tay” đã hỗ trợ khẩn cấp cho các trường hợp bệnh nặng gồm chăm sóc, kết nối điều trị ARV và OIs, STIs và hỗ trợ chi phí cho những trường hợp khó khăn, đặc biệt là trẻ em. Cứ đến thứ 2 và thứ 5, chị cùng với nhóm thiện nguyện đến Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2  gặp gỡ, chuyện trò cùng bệnh nhi và người nhà, tư vấn, hỗ trợ hơn 580 lượt trẻ. Tổ chức phát quà định kỳ cho 400 trẻ ở TP. Hồ Chí Minh thông qua chương trình Hạt Gạo Chia Đôi, Trăng Yêu Thương, Tiếp Bước Tới Trường.
        Trong thời gian qua, Uyên đã thông tin cho Hội LHPN Quận các trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn Quận đồng thời là cầu nối giúp Hội LHPN Quận tiếp cận các đối tượng, nắm được các tâm tư, nguyện vọng để từ đó Hội LHPN Quận có sự phối hợp với Uyên trong việc giáo dục, tư vấn kiến thức về an toàn tình dục, sức khỏe, giới tính… giúp họ có kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cách phòng chống, tránh lây lan trong cộng đồng.
         Dù biết cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với những việc chị đã, đang làm và những ước mơ của các trẻ được chị giúp đỡ sẽ là động lực trong tương lai giúp chị Uyên viết cho riêng mình những câu chuyện đẹp về việc làm ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội này./.
Ý kiến bạn đọc

test

test - 01/07/23 11:43

test

test - 01/07/23 11:42

test

test - 01/07/23 11:42

test

test - 01/07/23 11:42
Tin liên quan