Gò Vấp: Tổng kết phong trào phụ nữ, hoạt động Hội năm 2020

Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 08 tháng 01 năm 2020 tại Hội trường cơ quan Hội LHPN quận. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận quận ủy, đại diện Đảng ủy BCH Công an quận, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam quận; Đảng ủy – UBND – Trưởng Khối vận 16 phường, Chi bộ - Ban quản lý 5 chợ, các chị UV.BCH Hội LHPN quận, Thường trực Hội LHPN 22 cơ sở; Chi Hội trưởng 186 khu phố và các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội.
            Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội LHPN quận năm 2020; 03 báo cáo tham luận của Hội LHPN Phường 3, 5, 15; phát động đăng ký thực hiện công trình thi đua năm 2021 chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh - Các cơ sở Hội hưởng ứng thi đua năm 2021
           Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân đánh giá cao phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội của quận, khắc phục tốt hạn chế năm 2019; tập trung thực hiện các giải pháp, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; triển khai thực hiện tốt đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” tới các cơ sở Hội, đã có 6.445 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em; phối hợp tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận,…   đồng thời định hướng một số nội dung tập trung triển khai trong năm 2021 như: quan tâm công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tham mưu xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục thực hiện tốt các mô hình, phong trào gắn với Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; tích cực tham gia thực hiện Đề án “MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Nhân dân giám sát Đảng và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2030”,… qua đó góp phần phong trào phụ nữ và hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất hơn.

Ảnh - Chị Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM trao khen thưởng cho các tập thể

Ảnh - Tập thể, cá nhân nhận khen thưởng tại Hội nghị

Ảnh - Tặng quà cho HVPN
           Nhân dịp này, Hội LHPN quận tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 02 tập thể; trao Bằng khen của Hội LHPN thành phố cho 03 tập thể; trao Giấy khen của UBND quận cho 05 tập thể và 20 cá nhân; trao Giấy khen của Hội LHPN quận cho 121 tập thể và 70 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020. Phối hợp Công ty điện lực Gò Vấp tặng 21 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10.500.000 đồng.

Trương Hương