Chi tiết tin

Gò Vấp: tổng kết 30 năm học bổng Nguyễn Thị Minh Khai


          Sáng ngày 06 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường Hội LHPN quận Gò Vấp, Hội LHPN quận tổ chức Hội nghị tổng kết 30 học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (1990 - 2020) và trao học bổng niên học 2020 – 2021. Đến tham dự có đại diện Hội LHPN thành phố, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, các mạnh thường quân, đại diện Thường trực 4 Cụm Thi đua và 37 em học sinh tham dự.

Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp (áo dài tím) trao học bổng cho các em

           Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết 30 năm học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (1990 – 2020); hội nghị đã tặng hoa và Thư cảm ơn tri ân đến 6 mạnh thường quân tài trợ học bổng trong những năm qua; trao tặng 37 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho học sinh các cấp (cấp I, II, III và Đại học) với tổng kinh phí là 74.000.000 đồng.

          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội trong thời gian qua đã chăm lo 18.326 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 9,3 tỷ đồng. Đề nghị các cấp Hội tiếp tục quan tâm và nâng chất học bổng gắn với đặc thù của quận, đồng thời kêu gọi các em nhận học bổng trưởng thành từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai sẽ đồng hành cùng Hội, cùng tham gia đóng góp, tuyên truyền về ý nghĩa của học bổng; tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận tiếp tục chăm lo các suất học bổng,… góp phần chia sẻ, động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp sức cho chương trình ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

          Nhân dịp này, Hội LHPN quận trao giải Hội thi viết cảm nhận về chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai với chủ đề “Vươn tới những ước mơ” cho các em học sinh nhận học bổng trong thời gian qua, có 37 bài dự thi. Kết quả Giải Nhất thuộc về em Ma Thanh Nhi - Phường 17; Giải Nhì thuộc về em Nguyễn Đỗ Ngọc Như - Phường 11; Giải Ba thuộc về em Nguyễn Phạm Bích Tuyền - Phường 15 và 03  giải khuyến khích thuộc về em Trần Thị Hoàng Thư - Phường 15, Bùi Trần Bảo Hân - Phường 5 và Lương Thụy Anh Thư - Phường 4. 
          Đây là hoạt động chăm lo thường xuyên và thiết thực hàng năm của quận, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ý thức trong cộng đồng về ý nghĩa chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, nhằm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, có thành tích học tập tốt, tiếp sức cho các em có thêm động lực để bước vào năm học mới, hạn chế tình trạng bỏ học, chung tay đào tạo nguồn lực trẻ, ươm mầm xanh cho đất nước, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
 
                                                   Trương Hương
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan