Chi tiết tin

Gò Vấp | Hành trình “Gò Vấp trăm năm tìm lại dấu xưa”


           Cuộc hành trình được Hội LHPN quận tổ chức vào sáng ngày 10/10/2022 với sự tham dự của 45 chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN quận và Thường trực 22 cơ sở Hội. Hành trình đã đưa các chị đến với các di tích lịch sử trên địa bàn quận với nhiều câu chuyện ý nghĩa như:
            Tịnh xá Ngọc Phương - Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Đây là ngôi Tổ đình của Ni giới thuộc Hệ phái Khất sĩ (nguyên là Giáo hội Khất sĩ Ni giới Việt Nam), trụ sở Trung ương của hơn 300 ngôi Tịnh xá trong cả nước trực thuộc.
             Phù Châu miếu, còn gọi là Miếu nổi - ngôi miếu được xây dựng trên gò đất nổi giữa sông Vàm Thuận.
            Đình Thông Tây Hội - một trong những ngôi đình cổ nhất của vùng đất Gia Định xưa và của miền đất phương Nam còn tồn tại đến ngày nay, đã được xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.
             Bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Ấp Doi
            Bảo tàng nhạc cụ dân tộc của nghệ nhân Đức Dậu với bộ sưu tập trống da trâu Tây Nguyên nhiều nhất Việt Nam được làm từ thân gỗ độc mộc, đàn đá cổ nhất Việt Nam, xem biểu diễn đàn Chapi, kèn không phím, đàn đá... Tại đây, trước khi kết thúc hành trình, các chị đã được thưởng thức các bản nhạc do gia đình nghệ sĩ Đức Dậu biểu diễn bằng các nhạc cụ dân tộc trong bảo tàng.
         Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).
Phương Huyền
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan