Chi tiết tin

Giải thưởng Nguyễn Thị Định - Lần 7 năm 2022: Chị NGUYỄN THỊ HẠNH [P.12 - Q.Tân Bình]


       Trong 3 năm 2020-2022, Câu lạc bộ "Sáng tạo xanh" tổ chức hơn 15 cuộc trưng bày sản phẩm giấy (tại UBND phường 12, tại Nhà Văn hóa phường 12, Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, 2 đơn vị quân đội (Sư 367 và Trung đoàn Ra đa 294) Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên quận Tân Bình, UBMTTQ quận Tân Bình, UBMTTQ thành phố, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ) . Qua triển lãm sản phẩm tái chế đã thu hút hơn 1.500 lượt người xem, được báo Phụ nữ thành phố phỏng vấn đăng bài và phát hình trên đài HTV9.

          Không chỉ lôi cuốn và thu hút phụ nữ trong khu phố, bà còn hướng đến các đối tượng khác như phụ nữ Công giáo, các nữ trí thức, hưu trí, giáo viên của các trường học để giúp họ cách làm sản phẩm sáng tạo phục vụ cho chuyên môn (làm góc đồ chơi, các sản phẩm trang trí, các mô hình học toán, học khoa học...), đặc biệt các em học viên của Trung tâm dạy nghề giáo dục thường xuyên có thể theo học các lớp tạo hình để tập trung khéo léo thực hành sáng tạo, giảm bớt hành vi quậy phá vốn có của các thanh thiếu niên hiếu động... qua đó bà đã tạo được mối quan hệ tốt với các đơn vị và đặc biệt là Trung tâm dạy nghề - Bồi dưỡng giáo dục thường xuyên quận Tân Bình. Ban Giám đốc đã hỗ trợ địa điểm để Hội tổ chức sinh hoạt thường xuyên, tổ chức các Hội nghị hoặc trưng bày sản phẩm cho mọi người tham quan.


 

Nguyên liệu tái sử dụng không chỉ là giấy mà còn mở rộng từ nhiều nguồn thải loại: vỏ túi sữa, túi nhựa đựng thực phẩm, giấy gói kẹo, vỏ các loại hộp giấy, bìa các-tông, vỏ túi giấy, chai nhựa... kết hợp vải vụn để tạo ra hơn 300 sản phẩm đa dạng bằng giấy các loại để tái sử dụng, các mô hình giấy còn góp phần giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi qua mô hình biển đảo tuyến đầu, di tích văn hóa lịch sử TPHCM như trụ sở UBND, chùa, nhà thờ Đức Bà và các thành tựu KT-XH mới như tòa nhà 67 tầng Bitexco, đồng thời giúp người dân thay đổi ý thức về bảo vệ môi trường và có hành động bảo vệ môi trường một cách tự nguyện, thiết thực và sáng tạo nhất bằng những sản phẩm do tự mình tạo ra./.

Ảnh & bài: P12-Q. Tân Bình

Thiết kế: Ban Tuyên giáo Hội LHPN TPHCM


 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan