Chi tiết tin

Cuộc hội ngộ xúc động của những nhân chứng lịch sử trong Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968


            Sáng ngày 17/02/2023, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 55 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2023). Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng 55 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT Nhân dân, các mẹ, các dì là cựu nữ tù chính trị, cựu nữ quân nhân... trên địa bàn thành phố.
Các dì, chị từng tham gia vào cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 gặp nhau trong buổi Họp mặt.
Trong chương trình, cán bộ Hội được tham gia giao lưu cùng các dì - là những nhân chứng lịch sử
từng tham gia trực tiếp vào Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ảnh: Anh Tú
            Phát biểu ôn truyền thống, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự khâm phục, lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, hội viên và phụ nữ Thành phố đối với các thế hệ phụ nữ Việt Nam đi trước, các mẹ, các dì, các đồng chí, đồng bào đã góp phần viết nên thiên anh hùng ca bất diệt trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khích lệ thanh niên sống có lý tưởng, tích cực tham gia xây dựng đất nước, thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy THCM phát biểu tại buổi Họp mặt. Ảnh: Anh Tú
           Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải khẳng định, buổi họp mặt là dịp để mỗi người dân Việt Nam nhìn lại để trân trọng quá khứ, đồng thời bày tỏ thế hệ hôm nay phải luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh của những người con ưu tú đã xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc; quy tụ sự đoàn kết của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.
         Dịp này, Thành ủy và Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 55 phần quà với tổng trị giá gần 120 triệu đồng đến các mẹ, các dì để tri ân những cống hiến, hy sinh của họ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.                                                                                   
Anh Tú
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan