Chi tiết tin

Cơm chiên hải sản

Nguyên liệu : 
      - Gạo tẻ ngon : ½ kg 
      - Tôm tươi 200gr 
      - Mực ống loại nhỏ 200gr
      - Sò huyết 300 gr
      - Cà rốt 1 củ
      - Đậu hà lan 100gr
      - Cà chua 1 quả
      - Bột nêm, bột cà ri, dầu ăn, hành củ
Cách làm : 

- Bước 1 : chuẩn bị 
      Gạo vo sạch, nấu chín thành cơm, rồi xới ra rổ cho nguội bớt. Chú ý nấu cơm chín tới, hơi khô.
      Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Sò huyết rửa sạch vỏ. Cho tôm, mực, sò chần qua nước nóng già vớt ra. Tôm bóc vỏ, mực cắt khoanh mỏng vừa, sò tách lấy ruột.
      Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Cho đậu hà lan và cà rốt vào xoong luộc chín
- Bước 2 : tiến hành nấu 
      Đổ một chút dầu vào chảo, phi hành củ băm nhỏ thật thơm, cho 1 muỗng bột cà ri vào xào thật vàng mới cho tôm, mực, sò, cà rốt, cà chua, đậu hà lan xào thật săn với một ít bột nêm, xúc ra đĩa. 
      Cho thêm dầu vào chảo, bỏ cơm vào đảo nhanh tay, cho ít bột nêm vào cho vừa ăn. Lúc hạt cơm thật săn trộn nhân hải sản vào đảo đều. Khi cơm cũng vàng ruộm và thơm là được 
- Cơm chiên hải sản ăn nóng
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan