Chi tiết tin

CHUNG TAY THÁO GỠ KHÓ KHĂN, THÚC ĐẨY TIÊU THỤ MẶT HÀNG THỊT HEO

             Nhằm kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi heo vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất; đồng thời tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ 24 quận, huyện tập trung triển khai thực hiện một số nội dung trong các cơ sở Hội và hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

          Theo đó, các cấp Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động khuyến khích hội viên, phụ nữ mua sản phẩm từ thịt heo dùng cho nhu cầu của gia đình: mua thịt heo có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm,… đồng thời vận động bạn bè, người thân, cộng đồng, mỗi người một hành động đơn giản nhưng thiết thực để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi. Tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các chính sách, giải pháp của Chính phủ hỗ trợ ngành chăn nuôi heo; chính sách giảm giá, mua trả sau của các doanh nghiệp cung cấp giống, thức ăn chăn nuôi heo; chính sách cho vay lãi suất ưu đãi của các Ngân hàng, các tổ chức tín dụng. Có giải pháp hỗ trợ hội viên, phụ nữ thuộc các hộ có chăn nuôi heo, thương mại, chế biến, kinh doanh thức ăn chăn nuôi,… tiếp cận các chương trình hỗ trợ của Thành phố, doanh nghiệp, Ngân hàng. Phối hợp với các Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng CSXH do Hội nhận ủy thác, lập danh sách hộ vay vốn cho mục đích chăn nuôi heo đang gặp khó khăn để đề xuất Ngân hàng giãn nợ, cho vay vốn mới khôi phục sản xuất. Vận động thương nhân, hội viên phụ nữ kinh doanh thịt heo tại các chợ truyền thống, khu dân cư, cửa hàng liên kết phụ nữ thực hiện tốt việc niêm yết giá, giảm giá bán thịt heo trong thời điểm hiện nay để kích thích tiêu dùng và phù hợp với giá mua vào.

          Với những chỉ đạo và giải pháp cụ thể của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, cùng với sự chung tay góp sức của các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố sẽ góp phần hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, giúp người chăn nuôi, hội viên, phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế bền vững hơn ./.
 
Nguyệt Ánh
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan