Bình Thạnh: Tổng kết 30 năm thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai giai đoạn 1990-2020

Hội nghị diễn ra vào sáng 12/9/2020, tại Hội trường cơ quan Hội LHPN quận Bình Thạnh và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2020-2021 chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”. Tham dự hội nghị có Đ/c Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Cảnh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Doanh nghiệp Quận; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Quận và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân; Thường trực Hội LHPN Quận và 23 cơ sở Hội cùng các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng năm học 2020-2021.

Trong nhiều năm qua, Hội LHPN Quận đã tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cùng đồng hành với Hội thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học có thêm sức mạnh và nghị lực vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong học tập. Qua 30 năm thực hiện, các cấp Hội trên địa bàn quận đã vận động trao tặng 15.025 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai với tổng số tiền 11.820.260.000 đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động trao tập, viết, sách giáo khoa, quần áo, xe đạp,… tham mưu với Ủy ban nhân dân các phường xác nhận xét miễn, giảm học phí cho hơn 3.350 lượt em (số liệu tổng kết 30 năm) trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo,… Hiện nay, các em học sinh được nhận học bổng giai đoạn 1990-1995 đã trưởng thành, có việc làm ổn định đã trở lại đồng hành, chung tay cùng tổ chức Hội tiếp tục thực hiện Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai. Thông qua chương trình các cấp Hội cũng đã tập hợp 100% các bà mẹ có con nhận học bổng tích cực tham gia các phong trào do Hội phát động, tham gia các chuyên đề về kỹ năng tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con tốt, phòng tránh các tệ nạn xã hội, tìm hiểu tâm sinh lý trẻ từng giai đoạn phát triển,… các chị trở thành hội viên nòng cốt của Hội, có chị tham gia là cán bộ chi, tổ Hội tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Cảnh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội trong 30 năm qua với kết quả ấn tượng, tạo sức lan tỏa tích cực trong xã hội. Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai là nguồn động viên hữu hiệu nhất giúp các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn của bản thân, tự tin phấn đấu trong học tập, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hạn chế tình trạng trẻ bỏ học trên địa bàn quận.
          Nhân dịp này, Hội LHPN Quận trao tặng 34 suất học bổng năm học 2020-2021, 05 xe đạp, 390 quyển tập, 390 khẩu trang; 05 bộ trang phục áo dài, tiền công may cho các em học sinh tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Bà Chiểu với tổng số tiền 85.000.000 đồng. Một số cơ sở Hội trên địa bàn quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình và trao 586 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2020-2021 cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn với tổng số tiền 991.500.000 đồng.
                                                Thanh Mẫn