Bình Thạnh: Hội nghị truyền thông Đề án 938 năm 2019

Sáng nay thứ ba ngày 14/5/2019, tại Hội Hội trường Hội LHPN quận Bình thạnh, Ban Thường vụ Hội LHPN quận tổ chức Hội nghị Truyền thông Đề án 938 năm 2019, chủ đề: “Vai trò cha mẹ trong chăm sóc, bảo vệ con” cho 102 chị là hội viên phụ nữ, gia đình đông con, các chị trong câu lạc bộ “Vầng trăng khuyết”, các hộ gia đình chưa đạt 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  đang phấn đấu cuối năm 2019.
        Hội nghị truyền thông gắn với lồng ghép hoạt động chủ đề năm 2019 “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em”; gắn với triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua đó nâng cao nhận thức của từng gia đình và cộng đồng về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ. Trang bị các phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ để giúp trẻ nhận biết nguy cơ và biết ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy trẻ giúp cho các gia đình có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong ở trẻ em; hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc tệ nạn xã hội, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em, thực hiện xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.
         Báo cáo viên là cô Đinh Thị Thu Trang, Trưởng Khoa Phụ vận, Học viện Cán bộ Thành phố.
Lương Thảo