Bình Chánh: Tổng kết 10 năm thực hiện NQ 11/TW và Kỷ niệm 87 năm thành lập Hội LHPN VN 20/10

Sáng 19/10/2017, Ban Thường vụ Huyện Bình Chánh tổ chức Hội Nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), 07 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2017).  Đến dự có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Hội LHPN Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể cùng hơn 300 đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện
         Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW, nhận thức và trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên về công tác phụ nữ được nâng lên rõ rệt, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị; vị trí, vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội từng bước được khẳng định.
           Có nhiều phong trào nổi bật được thực hiện như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Người kinh doanh mới” trong nữ tiểu thương... Công tác chăm lo phụ nữ được quan tâm triển khai thực hiện, đã có hơn 229.360 lao động nữ được đào tạo nghề; giới thiệu việc làm cho 8.593 lao động nữ tạo điều kiện cho hơn 5.300 thành viên vay vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Hiện nay, toàn Huyện có hơn 39.150 hội viên, trong đó có 26.289 hội viên mới. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, là 34,88%, tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy là 23,03%. Cấp cơ sở có cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt tỷ lệ 33,76%. Công tác phát triển đảng viên mới là nữ luôn được quan tâm, qua 10 năm đã xem xét kết nạp 2.055/5.124 đảng viên (đạt 40,10%).
         Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đánh giá cao những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ về công tác phụ nữ như: rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nữ; phấn đấu đến 2020 có 90% chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở tham gia cấp ủy xã - thị trấn; bổ sung, hoàn thiện chính sách phù hợp hơn để nâng cao đời sống vật chất, văn hóa cho phụ nữ và trẻ em, chú trọng phụ nữ công nhân, phụ nữ nông thôn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ người dân tộc thiểu số; phấn đấu đến năm 2020 có 80% trở lên tổ trưởng phụ nữ tham gia ban điều hành tổ dân phố, tổ nhân dân; tiếp tục nhân rộng gương phụ nữ tiêu biểu tại địa phương, đơn vị.
         Dịp này, có 18 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam“; 7 tập thể, 7 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì có nhiều đóng góp trong thực hiện Nghị quyết 11; trao tặng 03 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm góp phần giúp các chị có phương tiện làm kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.
Bích Vân