Chi tiết tin

Bí quyết tự nhiên cho mái tóc đẹp

Nắng, gió, muối biển, không khí ô nhiễm và tiếp xúc với hóa chất độc hại là những tác nhân làm khô lớp dầu tự nhiên trên mái tóc của bạn, khiến tóc xơ xác và thậm chí gãy rụng. May mắn thay, chúng ta đã có sự chia sẻ cần thiết từ những dưỡng chất thiên nhiên. Bạn có thể tìm thấy chúng ngay trong nhà bếp.


* Sức quyến rũ nhờ quả bơ 

Nghiền nát quả bơ trong cái bát cho đến khi nó thành một hỗn hợp dính như bột dán. Thoa đều lên tóc - từ chân đến ngọn - và để yên trong khoảng 20 phút; sau đó gội đầu bằng dầu gội. Quả bơ chứa nhiều axít béo và chất dinh dưỡng, giữ lại vẻ thanh xuân quyến rũ cho mái tóc. 

* Bất ngờ với nước giấm táo 

Trộn 1/2 chén nước giấm táo với 1/4 chén nước lọc và dùng nó như một loại dầu gội bình thường. “Dầu gội” này đặc biệt giàu AHA (alpha hydroxy acids), nhanh chóng loại bỏ chất bẩn và giảm gãy rụng, giúp tóc mềm, mượt và bóng. Gội đầu thường xuyên bằng cách này cũng giúp tóc “đẹp mãi với thời gian”. 

* Trứng gà và dầu ô-liu 

Dùng 2 quả trứng gà cho tóc ngắn, 3 quả cho tóc dài. Đánh trứng cho đều rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ô-liu. Phủ hỗn hợp này lên tóc - từ chân đến ngọn - và để yên trong 30 phút, rồi gội đầu lại bình thường. Trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tràn đầy protein. Kết hợp trứng với dầu ô-liu là bạn đã có được một hỗn hợp nuôi dưỡng tóc hữu hiệu. 

* Dầu dừa - không bao giờ cũ 

Dầu dừa là dưỡng chất thiên nhiên không sợ “lỗi mốt”. Nhiều phụ nữ thuộc thế hệ xưa đã biết nạo cơm dừa, thắng lấy nước cốt và dùng như một loại keo xịt tóc mỗi khi ra đường hay đến đám tiệc. 

Ngày nay, tuy chúng ta đã có nhiều loại keo thích hợp hơn, nhưng dầu dừa vẫn là một sự chọn lựa tốt để nuôi dưỡng tóc. Làm nóng ba muỗng canh dầu dừa và dùng lược chải đều lên khắp mái tóc. Ủ tóc bằng một chiếc khăn nóng, để yên trong 30 phút, sau đó gội đầu lại. Dầu dừa giúp tóc chống ô-xi hóa, giảm khô, làm bong tróc lớp biểu bì hư hại và hạn chế tác hại của ánh nắng.
 
M.N

 
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan