Chi tiết tin

Bắp bò nấu bơ vàng


Vật liệu: 1 cái bắp bò; 100g bơ vàng; 20g phô mai sợi; 1 hộp đậu Ý; 1 lít nước dùng bò; 1 củ hành tây; 50g ớt chuông đỏ; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê tiêu; 50g gừng đập dập; ngò trang trí.

      Thực hành:

      1. Bắp bò luộc với gừng đập dập 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt lát dày 2cm, ướp tiêu.

      2. Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt múi cam.

      3. Ớt chuông rửa, bỏ cuống + hạt + ruột, cắt sợi lớn.

      4. Khui hộp đậu Ý cho vào tô.

      5. Nấu tan bơ trong soong, cho bắp bò vào xào trên lửa vừa 2 phút, cho nước dùng vào nấu sôi hớt bọt, hầm bắp bò trên lửa nhỏ 1 giờ, cho hành tây + ớt chuông + muối vào nấu trên lửa vừa 2 phút, cho đậu Ý + phô mai vào khuấy  đều nhẹ tay, sôi lại nhấc xuống.

      6. Múc bắp bò nấu bơ vàng vào tô, trang trí ngò, dọn dùng nóng với bánh mì + muối tiêu.
 
Quỳnh Chi
Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan