Ban Gia đình - Xã hội

BAN GIA ĐÌNH XÃ HỘI

Nhiệm vụ: Xây dựng gia đinh no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc

Trưởng ban:  Chị Đoàn Thị Thanh Thủy – Ủy viên Thường vụ Thành Hội

Phó Ban : Chị Hoàng Thị Lương Thảo - Ủy viên BCH
Phó Ban : Chị Võ Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH, Giám đốc Trung tâm CTXH Ánh Dương
Điện thoại:     39346666  Ext 14.

+ Chức năng:

Tham mưu, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động liên quan đến gia đình, xã hội.

+ Nhiệm vụ:

- Nghiên cứu, phối hợp thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, các chương trình mục tiêu quốc gia về dinh dưỡng, về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, dân số, hậu phương quân đội, chăm lo phụ nữ diện chính sách, tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, sinh hoạt hè.

- Liên tịch với Sở Y tế, Ban An toàn giao thông thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, làm đầu mối liên tịch giữa các Ban Thành Hội với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch.

- Nghiên cứu, tham mưu các hoạt động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB Phụ nữ vươn lên, CLB đồng cảm, các mô hình dịch vụ gia đình…

- Phụ trách Trung tâm Bảo trợ các bà mẹ cô đơn thành phố, Trung tâm hỗ trợ kết hôn, Trung tâm Ánh Dương, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số Dự án có liên quan đến hoạt động của Ban.

- Tham mưu thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015 và Đề án “Hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong tiến trình công nghiệp hóa và hội nhập” giai đoạn 2011 – 2015.

- Tham mưu thực hiện công trình: xây dựng  2 điểm giữ trẻ gia đình Khu công nghiệp tại quận Bình Tân và quận Thủ Đức; tổ chức đào tạo và phát triển lực lượng nuôi giữ trẻ gia đình.