Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN TPHCM

Trưởng ban Bà ĐOÀN THỊ THANH THỦY
Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Trưởng ban + Bà HOÀNG THỊ LƯƠNG THẢO - UV.BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
+ Bà PHẠM THỊ THANH TÂM - UV.BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại (028) 39349666 (Số nội bộ: 14)
Email bgdxh.hlhpn@tphcm.gov.vn

1. CHỨC NĂNG: Tham mưu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác gia đình, xã hội.
               2. NHIỆM VỤ
  • Nghiên cứu, tham mưu các hoạt động tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; hoạt động phòng chống bạo lực gia đình. Theo dõi định hướng hoạt động các Câu lạc bộ: Xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục tiền hôn nhân, Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Nuôi dạy con tốt, Phụ nữ vươn lên, Đồng cảm, các mô hình dịch vụ gia đình…

• Liên tịch với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục, Sở Y tế, Chi cục dân số - KHHGĐ, Trung tâm Dinh dưỡng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy ban Phòng chống AIDS, Sở Văn hóa Thể thao, Ban An toàn giao thông, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ đội Biên phòng Thành phố.

• Nghiên cứu, phối hợp thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, các chương trình mục tiêu quốc gia về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, dân số; Chương trình chăm sóc giáo dục trẻ em; công tác hậu phương quân đội; chăm lo phụ nữ diện chính sách, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện; xây dựng và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai; sinh hoạt hè; phụ trách Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương; theo dõi, hỗ trợ hoạt động Hội Phụ nữ từ thiện.

• Tham mưu thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” thuộc Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”; Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020”.

• Tham mưu thực hiện việc tổ chức đào tạo và phát triển lực lượng nuôi giữ trẻ gia đình” gắn với Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020”.

• Tham mưu thực hiện các hoạt động liên tịch, phối hợp với Hội người mù./.

Cập nhật tháng 7/2017